A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khó khăn và mơ ước

Câu truyện của cô hiệu trưởng trường MN Phú Hộ 

“ KHÓ KHĂN VÀ MƠ ƯỚC”

Từ xưa đến nay người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ nào, trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng có những con người để cho ta nhiều ấn tường sâu sắc, hay có những tấm gương sáng để cho ta học tập.Và với tôi tấm gương một cô giáo: Hiệu trưởng - bí thư chi bộ nhà trường chị Trần Thị Phương Lan một tấm gương sáng tiêu biểu mà tôi rất trân trọng.

Chị lớn lên trong một gia đình thuần nông sự vất vả trong cuộc sống đã tôi luyện chị thành một con người có đầy bản lĩnh và nghị lực. Mặc dù dáng vóc chị rất nhỏ bé nhưng nghị lực vươn lên trong khó khăn của chị lại rất mãnh liệt.

Lấy chồng chị sống chung với bố mẹ chồng cũng là thuần nông mẹ chồng lại bị tai biến não liệt nửa người, bố chồng chị cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo sau 24 năm chị cùng chồng hết lòng chăm sóc ông bà lần lượt qua đời. Tưởng rằng nỗi vất vả đã qua đi để chị cùng chồng nuôi dạy các con và lo lắng mọi công việc gia đình.Nhưng than ôi! căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sinh mạng của người chồng chị khi chị mới 42 tuổi xuân. Nỗi vất vả cùng cực đè nặng lên đội vai gầy của chị khi chị là lao động chính trong nhà với món nợ chạy chữa cho anh và 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học.Nhưng nỗi xót xa ấy, khó khăn ấy không quật ngã được sức mạnh và ý chí kiên cường trong con người Chị, chính cuộc sống đó là nơi cho chị thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Những ngày thứ 7, CN chị không ngại những khó khăn của cuộc đời bôn ba với những buổi chợ, đi từ sáng sớm đến tối mới về đến nhà. Chị mua từng củ lạc, củ khoai lặn lội khuya sớm. Từ sự vất vất vả ấy chị luôn mơ ước trong lòng một ngày nào đó mình có cuộc sống khá giả hơn, đỡ vất vả hơn và ước mơ đó của chị dần đã thành hiện thực chị đã góp phần làm nên một công cuộc cho sự nghiệp trồng người.

Nghị lực của chị không chỉ dành cho gia đình chị còn mang cả cho những nhóm lớp mầm non sưa chỉ đơn giản là trông trẻ và được phụ huynh trả lương bằng lúa, bằng sắn và chị là người phụ trách nhóm lớp đó. Với sự phát triển của đất nước nói chung, của Xã Phú Hộ nói riêng, ngày 01/11/1999 Chị được UBND huyện Phù Ninh bổ nhiệm chức hiệu trưởng trường mầm non Phú Hộ.

Mới đầu khi thành lập trường mầm non Phú Hộ về sơ sở vật chất trang thiết bị dạy học…còn gặp rất nhiều những khó khăn và thiếu thốn chị cũng chưa biết bắt đầu từ đâu. Về đến nhà, mỗi khi làm việc gì trong đầu chị luôn nghĩ về trường lớp mầm non , làm thế nào để xây dựng được một ngôi trường có đủ về cơ sở vật chất trang thiết bị và con người để đưa sự nghiệp trồng người đi lên. Với vai trò là cán bộ quản lý Chị luôn luôn tham mưu với cấp Đảng ủy chính quyền địa phương đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị đồ dùng, đồ chơi. Phối hợp với ban ngành đoàn thể, thôn xóm vận động nhân dân, các cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng trường lớp, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Góp phần xây dựng nhà trường đi lên trong thời kỳ đổi mới.

 

Từ một ngôi trường cơ sở vật chất và các phòng học còn rất khó khăn và khiêm tốn nay đã dần khang trang với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ môi trường giáo dục đảm bảo, ngang tầm với các trường điểm của Thị.

Trường MN Phú Hộ đã được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 11 năm 2014. Đó chính là minh chứng rõ nét về những thành tựu mà tập thể cán bộ GV nhà trường và người đứng đầu là chị đã dày công vun đắp.Chị đã truyền tới tập thể cán bộ giáo viên nhà trường lòng nhiệt huyết, quyết tâm với tinh thần vượt khó vươn lên của chị tôi mong rằng chị sẽ mãi là người chèo lái con thuyền ước mơ “trường mầm non Phú Hộ đạt chuẩn MĐ 2” cập bến bờ vinh quang.

Vượt qua những khó khăn vất vả đến nay chị đã được hưởng những niềm vui lớn.Ở trường chị đã toại nguyện được mơ ước góp 1 phần nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục.Với gia đình, con trai con gái của chị đều đã trưởng thành tốt nghiệp ĐH ra trường có việc làm ổn định. Với vai trò vừa là mẹ vừa là bố trong gia đình chị thực sự là một người mẫu mực để các con noi gương.

Tôi mong rằng bài viết này sẽ thay lời cám ơn của các con chị, của tập thể cán bộ GV, HS trường MN Phú Hộ gửi tới chị, Một cô giáo hiệu trưởng, một người mẹ hết lòng vì sự nghiệp trồng người vì lợi ích trăm năm.

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 04 : 104