A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự nghiệp trồng người trên miền quê trung du Phú Hộ

Nghề dạy học là nghề cao quý - Với cô giáo mầm non thì nó còn là niềm vụi khi được là người ươm những mầm non tương lai của đất nước 

SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI TRÊN MIỀN QUÊ TRUNG DU PHÚ THỌ

Nói về miền đất trung du Thị xã Phú Thọ hẳn là chúng ta luôn ấn tượng với hình ảnh những rừng cọ, đồi chè đồng xanh ngào ngạt... Không chỉ có vậy mảnh đất trung du ấy còn để lại trong lòng mỗi con người một niềm tự hào về truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học của miền quê có cái tên Thị xã Phú Thọ. Thị xã Phú Thọ thật tự hào là cái nôi đầu tiên của ngành giáo dục đào tạo cả nước, là nơi hội tụ đầy đủ các bậc học: Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, Trung học phổ thông, trung học cơ sở, Tiểu học, mầm non...

Nhìn lại suốt chặng đường phát triển, sau biết bao biến cố thăng trầm, có một điều luôn luôn và mãi mãi đọng lại là niềm tự hào của người dân Thị xã Phú Thọ, đó là thành quả về giáo dục và Đào tạo. Đúng là như vậy thật hiếm có ở đâu mà con người lại ham học và hiếu học đến thế. Tại Thị xã Phú Thọ Trường PTTH Hùng Vương là một trong 7 trường cấp III đầu tiên của cả nước. Năm 2003, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã quyết định thành lập trường Đại học Hùng Vương trên cơ sở nâng cấp trường Cao Đẳng Sư Phạm Phú Thọ. Điều này lại một lần nữa khẳng định vị thế của Thị xã Phú Thọ trong sự nghiệp trồng người. Chúng ta có thể khẳng định một điều Thị xã Phú Thọ hoàn toàn có thể trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của cả nước.

Phát huy truyền thống vốn có của một vùng quê hiếu học, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của Thị xã Phú Thọ luôn năng đông, sáng tạo, và miệt mài với sự nghiệp ươm mầm xanh cho tương lai của đất nước như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp nghành, hội cha mẹ học sinh, sự đồng lòng và tâm huyết của đội ngũ các nhà giáo chất lượng giáo dục ở các ngành học, cấp học của Thị xã Phú Thọ được nâng lên nhiều.

Năm học 2015 – 2016, thị xã Phú Thọ có 33 trường với: 11 trường mầm non; 12 trường tiểu học; 10 trường trung học cơ sở.

Bậc giáo dục mầm non hiện nay đã có uy tín trong nhân dân. Đó là sự chuyển biến tích cực về chất lượng chăm sóc sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng trong các nhà trường. Bên cạnh đó chất lượng dạy và học còn có rất nhiều đổi mới có nhiều chuyên đề làm quen với văn học và chữ viết, chuyên đề vận động... được triển khai sâu rộng, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực lấy trẻ làm trung tâm. Chính vì thế mà mầm non Thị xã Phú Thọ đã nức lòng với những thành tích đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đặc biệt trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2015 – 2016, 4/4 giáo viên của thị xã tham gia và được xếp loại Xuất sắc, xếp nhất toàn đoàn; cùng với đó là giải Nhất triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non Thị xã Phú Thọ

năm học 205 - 2016

Bậc giáo dục tiểu học cũng duy trì phong trào thi đua dạy tốt học tốt và vận dụng tối đa các đồ dùng dạy học, áp dụng những sáng kiến kinh nghiệp đạt giải vào bài giảng để nâng cao chất lượng của học sinh. Năm học 2015 -2016 các đội tuyển dự thi cấp tỉnh: có 64 học sinh đạt giải cấp tỉnh với 06 giải Nhất; 11 giải Nhì; 20 giải Ba; 27 giải Khuyến khích. Thị xã Phú Thọ đạt giải Nhì toàn đoàn trong cuộc thi “giao lưu olimpic tiểu học”

Tiểu học Thị xã Phú Thọ tham gia “giao lưu olimpic tiểu học”

Bậc trung học cơ sở cũng có nhiều khởi săc. Học sinh được tổ chức theo phương pháp học tập thực nghiệm mới đó là mô hình VNEN, nâng cao kỹ năng học và làm việc theo nhóm. Năm học 2015 -2016 các đội tuyển dự thi cấp tỉnh THCS có 101 học sinh đạt giải với 07 giải Nhất; 29 giải Nhì; 28 giải Ba; 37 giải Khuyếnkhích.

Học sinh trung học cơ sở tham gia thi 9 môn văn hóa cấp Tỉnh đạt giải cao

Thị xã Phú Thọ: Đạt giải Nhất và giải Ấn tượng Olympic “ Tài năng tiếng Anhvà có 1 học sinh đại diện cho ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ được lựa chọn tham dự Olympic “ Tài năng tiếng Anh” cấp quốc gia.

Học sinh THCS đạt giải cao trong cuộc thi “tài năng tiếng” cấp tỉnh

Nhiều năm liền ngành giáo dục đào tạo Thị xã đều đứng ở tốp đầu của ngành giáo dục đào tạo Tỉnh Phú Thọ và đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Tỉnh, nhiều năm liền Tỉnh Phú Thọ đã được xếp vào nhóm các tỉnh, thành phố có thành tích giáo dục khá trên cả nước.

Năm học 2015 -2016 là năm học mà ngành Giáo dục & đào tạo Thị xã Phú Thọ đã gặt hái rất nhiều thành công. Năm học 2016 -2017 đã và đang bước vào mùa khai giảng với rất nhiều những khó khăn và thử thách đặt ra. Song ngành giáo dục và đào tạo thị xã Phú Thọ quyết tâm giành được nhiều thành tích cao hơn nữa

Ngày 22/08/2016 UBND Thị xã Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 . Với nhiệm vụ trọng tâm của GD&ĐT thị xã trong năm học 2016 - 2017 là tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; đổi mới công tác quản lý; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý; đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

  1. với khí thế thi đua chào mừng năm học mới trên cả nước ngành giáo dục và đào tạo Thị xã Phú Thọ quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra ,khẳng định và nâng cao vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người trên miền quê trung du Phú Thọ.

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

P.HT Trường MN Phú Hộ - TX Phú Thọ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 106